Bí quyết giữ gìn vóc dáng sau tuổi 50

Bí quyết giữ gìn vóc dáng sau tuổi 50

Có một vóc dáng đẹp là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Nhưng làm thế nào để duy trì vóc dáng khi bạn đã bước sang tuổi 50?

Lối sống ít hoạt động gây ra nhiều khó khăn trong việc duy trì sắc vóc. Nhưng bạn không nên quá lo lắng, bạn có 55 tuổi thì độ tuổi sinh học vẫn có thể là 35 tuổi nếu bạn kiên trì áp dụng một chương trình tập luyện. Hãy bắt tay thực hiện kế hoạch luyện tập với các gợi ý bên dưới của GMH nhé:

1. Bài tập thể dục nhịp điệu

Tập thể dục nhịp điệu sẽ tác động lên các cơ lớn trong cơ thể, tăng lợi ích cho hệ thống tim mạch và đốt cháy lượng mỡ thừa, góp phần cải thiện vóc dáng. Bạn có thể tập 20 phút mỗi lần và tập từ 3 đến 4 ngày một tuần.

2. Bài tập nâng cao sức bền

Việc nâng cao trọng lực của tay, nâng cao sức bền và tập luyện đúng tư thế sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương lưng và cũng giúp cơ thể linh hoạt hơn. Bạn có thể tập luyện bằng cách chọn dụng cụ cầm tay có trọng lượng phù hợp và có thể thoải mái xử lý cho 8 lần lặp lại. Khi đã quen, bạn có thể tăng số lần lặp lại động tác là 12 lần.

3. Bài tập căng cơ

Các bài tập kéo dài cơ sẽ giúp duy trì sự linh hoạt và phạm vi chuyển động của khớp. Căng cơ cũng làm giảm nguy cơ bị thương tích và đau cơ. Yoga và Pilates là các hình thức tập thể dục tốt, chúng xây dựng sức mạnh cơ thể và tăng sự ổn định.

Hotline: 0888187189
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0888187189
Zalo