Lợi ích tuyệt vời của môn Bóng bàn

Lợi ích tuyệt vời của môn Bóng bàn

Bóng bàn là một môn thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu. Những lợi ích mang lại từ môn bóng này đến từ các động tác thấp, sự phối hợp giữa tay và mắt. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của người cao tuổi.
Cụ thể, các lợi ích bao gồm:

1. Tăng cường sức khỏe
Bóng bàn là môn thể thao gồm 2 hoặc 4 người, đứng ở 2 đầu, di chuyển song song nhịp nhàng với nhau, hạn chế sự va chạm và gần như không có chấn thương trong suốt quá trình chơi.
Môn bóng bàn rất tốt cho sức khoẻ của người chơi, đặc biệt là tim mạch, giúp người cao tuổi nhanh chóng tiêu tốn một lượng lớn calo, tăng cường sức bền của cơ thể.

2. Cải thiện phản xạ
Bóng bàn là một trong số ít môn thể thao giúp người cao tuổi rèn luyện được khả năng phản ứng nhanh nhạy bằng sự kết hợp chuẩn xác giữa mắt và tay để thực hiện những cú đánh bóng chính xác.

3. Kích thích chức năng của não
Sự phối hợp liên tục giữa mắt và tay để đón – đánh bóng, sẽ kích thích sự tỉnh táo của bộ não, giúp cho các khả năng phỏng đoán, tưởng tượng của người cao tuổi ngày càng được nâng cao.

4. Đốt cháy Calo, cải thiện vóc dáng
Khi chơi bóng bàn, người cao tuổi không những phải vận dụng sự phản xạ nhanh nhạy của mắt và tay mà còn phải kết hợp với sự uyển chuyển của toàn cơ thể, đặt biệt là đôi chân để giữ cân bằng khi đón và đánh bóng.
Những hoạt động này, giúp ích rất lớn trong việc đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp giảm cân, lấy lại thân hình và vóc dáng chuẩn.
Nào, các Bác hãy cùng với bạn bè chơi bóng bàn đi thôi.

Hotline: 0888187189
Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0888187189
Zalo